Tin Tức

Cơ hội hợp tác sản xuất đồ gỗ Việt Nam – Italy

Tham dự bàn tròn, phía đoàn Việt Nam có Chủ tịch Hội đồng Thành viên Vinafor, ông Phạm Quang Hiển; Tham tán Thương mại Bùi Vương Anh và các lãnh đạo khác của Vinafor. Phía Italy có đại diện Liên đoàn Giới chủ Công nghiệp, ông Giovanni Maresca; lãnh đạo Hiệp hội đồ gỗ và nội thất Italy (gồm 3000 thành viên) ông Roberto Cuneo và bà Ilaria Pratesi.

Tại bàn tròn, ông Phạm Quang Hiển đã giới thiệu đến bạn năng lực, hoạt động kinh doanh của tập đoàn Vinafor – doanh nghiệp Nhà nước được Chính phủ xếp hạng đặc biệt; tiềm năng nguồn tài nguyên rừng của Việt Nam cũng như các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu, gia công đồ gỗ tại Việt Nam. Ông Phạm Quang Hiển cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với Italy, cụ thể là Hiệp hội đồ gỗ và nội thất trong việc xuất khẩu trực tiếp sản phẩm đồ gỗ sang thị trường Italy, nhận gia công sản phẩm và tái xuất cũng như sẵn sàng đứng ra làm nhà phân phối cho Hiệp hội này tại thị trường Việt Nam.

Ông Roberto Cuneo đánh giá rất cao tiềm năng hợp tác với Việt Nam và có kế hoạch thiết lập văn phòng đại diện tại Việt Nam, từ đó mở rộng hợp tác kinh doanh tại các nước trong khu vực Đông Nam Á. Tập đoàn Lâm nghiệp Việt Nam cũng đã có buổi làm việc với Tập đoàn nội thất Mondo Convenienza của Italy. Mondo Convenienza là tập đoàn sản xuất, phân phối đồ nội thất có quy mô lớn tại Italy. Với 30 năm thành lập, tập đoàn đã trở thành nhà phân phối đồ nội thất hàng đầu của Italy. Buổi làm việc đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh giữa Vinafor và Mondo Convenienza. Trong tháng tới, lãnh đạo tập đoàn cho biết Mondo Convenienza dự kiến sẽ tổ chức đoàn sang và làm việc tại Việt Nam, tìm hiểu thị trường Việt Nam và làm việc cụ thể hơn với Tổng Công ty Vinafor nhằm hướng đến sự hợp tác lâu dài và bền vững.

Nội dung hợp tác giữa Việt Nam và Italy trong lĩnh vực đồ gỗ sẽ là một trong những nội dung chính của phiên họp lần 2, Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Italy tại Italy trong năm nay. NGỌC LINH (www.nhandan.org.vn) -